CZ เชื่อมั่น! ตลาดกระทิงจะกลับมาในปี 2023

List of Contents
cz

แถลงข่าวล่าสุดจาก CEO ของ Binance ได้กล่าวกับสื่อว่า 2022 เป็นปีที่ยากและลำบากมากสำหรับบริษัทของเขาและตลาดคริปโต แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้เป็นสถานการณ์ที่ผิดแปลกอะไร และ CZ ยังกล่าวถึงการคาดการณ์ของเขาด้วยว่าตลาด คริปโตจะเริ่มฟื้นตัวและดีขึ้นในปี 2023 แน่นอน

โดยตัว CZ เองก็ได้คาดการณ์ว่าตลาดจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็วด้วยความก้าวหน้าที่สำคัญยิ่งขึ้นใน Metaverse, DeFi, GameFi, NFT และโซลูชันบล็อกเชนอื่นๆ

มุมมองของ CZ ในปี 2022 ที่ผ่านมาและ 2023 ที่กำลังจะมาถึง

cz
CZ เชื่อมั่น! ตลาดกระทิงจะกลับมาในปี 2023 2

28 ธันวาคมที่ผ่านมา CZ ได้ออกมาแชร์มุมมองถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในปี 2022 และสิ่งที่คาดหวังในปี 2023 โดยโพสต์ในบล็อกอย่างเป็นทางการมีชื่อว่า “A Letter From Our CEO: 2022, the Year of Resilience”

โดยกล่าวถึงวิกฤตการล่มสลายของเหรียญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Terra, Celsius, Voyager, FTX และบริษัทอื่น ๆ ในปี 2022 ส่งผลต่อมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลลดลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และจากเหตุการณ์ล่มสลายทั้งหมดทำให้ผู้ใช้ต่างเริ่มหวั่นใจ และข่าว FUD ยังส่งผลให้สื่อสาธารณะและสมาชิกสภานิติบัญญัติดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น และ CZ คาดการณ์ว่า เมื่อเศรษฐกิจโลก ตลาดหุ้น รวมถึงตลาดคริปโตเริ่มฟื้นตัวทั้งหมด อุปสงค์สำหรับอุตสาหกรรมเหล่านี้และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องจะเพิ่มขึ้นในปี 2023 ที่จะถึงนี้

บทสัมภาษณ์ CZ

ในการสัมภาษณ์นั้น เขาได้ตอบคำถามจากชุมชนแบบสบาย ๆ และเมื่อถูกถามว่า Binance จะล่มสลายหรือล้มเหลวไม่ หากผู้ใช้พากันแห่ไปถอนเงินในช่วงวิกฤต ซึ่ง CZ ตอบคำถามนั้นว่า “ทุกอย่างจะโอเค เพราะเหรียญทุกเหรียญใน Binance มีเงินสำรองมากกว่า 100% สินทรัพย์ของลูกค้าจะปลอดภัยแม้ Binance จะประกาศล้มละลายก็ตาม” และเขายังกล่าวถึงบทเรียนครั้งสำคัญที่สุดที่ได้เรียนรู้ในปีนี้ รวมถึงวิธีจัดการกับสถานการณ์ที่คล้ายกับ FTX

อย่างไรก็ตาม CZ ย้ำว่ายังคงพอใจกับการเติบโตของ Binance ในหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลก็นับว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Binance สามารถช่วยสนับสนุนการเข้าถึง Web3 และ คริปโต อีกทั้งยังทำให้ Binance เป็นอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมคริปโตในปีนี้อีกด้วย

Source:  Crypto.news


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27