FED ไฟเขียวธนาคารพาณิชย์สามารถเปิดให้บริการเกี่ยวกับ Crypto ได้แล้ว

List of Contents
fed

FED หรือธนาคารกลางสหรัฐฯ ประกาศในแถลงการณ์ร่วมว่าอนุญาตให้ธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ เปิดให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ได้ โดยกล่าวร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีหน้าที่กำกับดูแลธนาคารพาณิชย์และระบบการเงินว่า “องค์การทางธนาคารต่าง ๆ จะได้รับอนุญาจให้เปิดบริการทางธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นสินทรัพย์ใดแก่ผู้ใช้บริการ ตามที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย”

แต่ FED ยังคงเสริมว่า การถือครองคริปโตมีแนวโน้มไม่ปลอดภัยอยู่ดี ระบุว่า “จากประสบการณ์ของเจ้าหน้าที่เชื่อว่า การสร้างหรือถือครองคริปโต รวมทั้งการจัดเก็บ หรือเคลื่อนย้ายไปยังที่สาธารณะ หรือเครือข่ายกระจายอำนาจ หรือระบบที่คล้าย ๆ กัน ก็ยังมีแนวโน้มที่จะไม่มีความปลอดภัย”

ซึ่งคำว่า ‘ถือคริปโต’ หมายถึง การถือครอง Private key ทั้งการถือครองด้วยตนเองหรือผู้ให้บริการอื่นเป็นผู้ถือครองให้ก็ยังมีแนวโน้มว่าจะไม่ปลอดภัย แต่ก็ไม่ได้เป็นการห้ามแต่อย่างใด และหากธนาคารเหล่านี้มีการหาแนวทางด้านความปลอดภัยมาร่วมประยุกต์ใช้ เช่น มีการปรประกันให้กับผู้ที่ถือคริปโต โดยจะถือว่าธนาคารเหล่านี้มีอิสระในการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

โดยการแถลงการณ์นี้นั้นออกมาหลังแถลงการณ์ของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศ (BIS) ที่มีการอนุญาตให้ธนาคารสามารถถือครองคริปโตในเงินกองทุนขั้นที่ 1 ได้ (โดยถือครองได้สูงสุดอยู่ที่ 1%-2%) และระบุว่าธนาคารอาจจะใช้คริปโตเพื่อป้องกันความเสี่ยง และสามารถถือครองได้อย่างไม่จำกัดหากคริปโตนั้นเป็นเหรียญ Stablecoin 

อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวนี้ มีความเป็นไปได้ว่าทุกคนอาจจะได้เห็นการบูรณาการระหว่างภาคอุตสาหกรรมคริปโต และภาคการเงินดั้งเดิมมากยิ่งขึ้นก็เป็นได้


Source: Trustnodes


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/