News: Forex

ดอลลาร์อ่อนค่าลงหลังประธาน Fed ส่งสัญญาณ ปรับลดวงเงินซื้อพันธบัตรสิ้นปีนี้ แต่ไร้กำหนดการที่แน่นอน

ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงจาก 93.181 มาสู่ราคาปัจจุบันที่ 92.676 เกิดขึ้นหลังจากที่ประธาน Fed เจอโรมพาวเวลล์ส่งสัญญาณการลดโครงการซื้อพันธบัตรที่จะเกิดขึ้นในปลายปี แต่ไม่มีกำหนดการที่แน่นอนและจะยังไม่รีบปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย  นายเจอโรม พาวเวลล์

Read More »

ดัชนีดอลลาร์ร่วงลงก่อนการปราศรัยของนายเจอโรม พาวเวลล์ ในการประชุม Jackson Hole

ในเช้าวันนี้ดัชนีดอลลาร์อ่อนค่าลง โดยนักลงทุนได้วิเคราะห์ความคิดเห็นเชิงลบของเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ ก่อนการปราศรัยของประธานเจอโรม พาวเวลล์ที่การประชุมสัมมนา Jackson Hole ในวันนี้ ดัชนีดอลลาร์ที่ติดตามค่าเงินดอลลาร์เทียบกับตะกร้าสกุลเงินอื่น ๆ ลดลง

Read More »

นักลงทุนตั้งตารอการประชุม Jackson Hole ที่อาจสะเทือนต่อราคาสินทรัพย์ทั่วโลก

นายธนาคารกลางที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกจะประชุมกันในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นการประชุมประจำปีที่ปกติจะจัดขึ้นที่ Jackson Hole รัฐ Wyo แต่เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 จึงเปลี่ยนมาจัดประชุมผ่าน video

Read More »

เศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัว 1.3% ท่ามกลางความกังวลด้านการแพร่ระบาดไวรัส

เนื่องจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคและภาคธุรกิจ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความยืดหยุ่นในการเผชิญกับข้อจำกัดอย่างต่อเนื่อง ของการควบคุมไวรัสโคโรน่า จึงทำให้เศรษฐกิจของญี่ปุ่น ดีดตัวขึ้นในไตรมาสที่แล้ว และหลีกเลี่ยงภาวะถดถอยแบบทวีคูณ  สำนักงานคณะรัฐมนตรีรายงานเมื่อวันจันทร์กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวม (GDP) ภายในประเทศขยายตัว

Read More »

ยอดค้าปลีกของจีนเติบโต 8.5% แต่ยังต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 11.5% ในเดือนกรกฎาคม

เมืองปักกิ่งประเทศจีนได้เปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจเดือนกรกฎาคม ที่แสดงการเติบโตช้าเกินคาด โดยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 8.5% ในเดือนกรกฎาคมจากปีที่แล้ว ซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 11.5%  ตามข้อมูลของนักวิเคราะห์ที่สำรวจโดย Reuters ยอดขายที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ใหญ่ที่สุดของการขายปลีกตามมูลค่านั้น

Read More »

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า! ร่วงทะลุระดับ 92.00 ต่ำสุดในรอบ 1 เดือน

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (DXY)ยังคงอยู่ในแนวรับ โดยอยู่ที่ 92.00 หรือระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือน โดยเกิดขึ้นหลังจากที่คณะกรรมการระบุว่าไม่มีความเร่งด่วนในการลดแผนโครงการ QE ในการประชุมเมื่อวันพุธทีผ่านมา

Read More »

เงินบาทยังอ่อนค่าสูงสุดในรอบ 9 เดือนที่ผ่านมา และต่อเนื่องอยู่ที่ 31.67 บาท/ดอลลาร์

เงินบาทยังอ่อนค่าสุดในรอบมากกว่า 9 เดือน และต่อเนื่องอยู่ที่ 31.67 บาท/ดอลลาร์  เงินบาทเปิดตลาดด้วยที่ 31.61บาท/ดอลลาร์ ซึ่งทรงตัวในระดับเดียวกับปิดตลาด และยังอ่อนค่าสุดในรอบมากกว่า

Read More »

ทองยังร่วงหนัก ดัชนีดอลล่าร์พุ่ง หลังประธาน FED ประกาศ

จากที่หลายคนตั้งตารอการประชุม FED ก็ได้ข้อสรุปแล้วว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ FED ออกมาประกาศ อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปี 2566 เร็วกว่าที่เราคาดการณ์กันไว้

Read More »