Stock

twitter

ลุ้น! Elon Musk อาจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง

หลายคนกำลังจับตาดูการเคลื่อนไหวของ Elon Musk ที่อาจจะเปลี่ยนใจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีการยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ในราคา

Read More »
ไทยพาณิชย์

บล.ไทยพาณิชย์ (SCBS) เปลี่ยนชื่อเป็น InnovestX Securities Co., Ltd. มีผลวันที่ 12 กันยายนนี้

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) ได้ออกมาประกาศผ่านเว็บไซต์และ Facebook ว่า ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์

Read More »

เศรษฐกิจออสเตรเลียมีแนวโน้มชะลอตัวลงในไตรมาส 2 จากสถานการ์ณโควิดสายพันธุ์เดลต้า

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่าทางด้านเศรษฐกิจของออสเตรเลียน่าจะชะลอตัวลงก่อนที่โควิด-19 จะส่งผลกระทบในวงกว้างมากขึ้นอีก โดยการปิดกิจการและการเลิกจ้างงานจำนวนมากซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการหดตัวที่เลวร้ายในไตรมาสนี้ แม้จะมีโอกาสเล็กน้อยที่เศรษฐกิจจะถดถอยอยู่แล้ว หากข้อมูลที่เกี่ยวกับ GDP ภายในประเทศนั้นตรงกับการคาดการณ์ของตลาดที่อ่อนแอที่สุด ค่ามัธยฐานคือการเติบโต 0.5% ในไตรมาสเดือนมิถุนายน

Read More »

เกาหลีใต้เตรียมพิจารณากฏหมายระบบการชำระเงิน เพื่อควบคุม Apple และ Google

เกาหลีใต้เตรียมพิจารณาที่จะห้ามไม่ให้ Google และ Apple ใช้ระบบการชำระเงินของตัวเอง โดยต้องการที่จะเลิกการคิดค่าคอมมิชชั่นจากการซื้อในแอป ซึ่งถือว่าเป็นการควบคุมบริษัทเทคโนโลยีครั้งแรกในเกาหลีใต้  การแก้ไขพระราชบัญญัติธุรกิจโทรคมนาคมนี้เรียกได้ว่าเป็น กฎหมายต่อต้าน Google

Read More »

Samsung เตรียมทุ่มทุนเพิ่ม 205.64 พันล้านดอลลาร์ เพื่อขยายกิจการให้แข็งแกร่งขึ้น

บริษัท Samsung Electronics ผู้ผลิตมือถือค่ายยักษ์ใหญ่ วางแผนที่จะลงทุนเพื่อขยายธุรกิจในอุตสาหกรรมชีวเภสัชภัณฑ์ ปัญญาประดิษฐ์ เซมิคอนดักเตอร์ และหุ่นยนต์ในยุคหลังโรคระบาด เป็นจำนวนเงิน 240

Read More »

หุ้นเอเชียเปิดบวก หลัง FDA สหรัฐฯไฟเขียวอนุมัติ วัคซีน ‘Pfizer/BioNTech’ COVID-19

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ FDA  ได้ทำการอนุมัติวัคซีน ‘Pfizer/BioNTech’ COVID-19 อย่างเต็มรูปแบบ (Full approval)

Read More »

การเปิดตัวสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของดัชนีหุ้น ส่งผลทำให้ตลาดหุ้นฮ่องกงพุ่งขึ้นแรง 6.6%

Hong Kong Exchanges & Clearing Ltd. ปรับตัวขึ้นสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมหลังจากได้รับการอนุมัติให้สามารถซื้อขายสัญญาล่วงหน้าของดัชนีได้ ซึ่งรอคอยมานาน ทำให้นักลงทุนทั่วโลกมีเครื่องมือใหม่ในการป้องกันความเสี่ยงได้  ตลาดหุ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Read More »

บริษัท Tencent ทำกำไรเพิ่มขึ้นเกิดคาด 29% ในไตรมาสสอง

บริษัทเกมจีนและเป็นโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent ได้ประกาศผลกำไรไตรมาสสอง โดยเพิ่มขึ้นถึง 29% หลังจากการแพร่ระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทำให้เกมออนไลน์นี้เป็นที่โด่งดังในปีที่แล้ว โดยกำไรสุทธิในช่วง3เดือนจนถึงเดือนมิถุนายนนั้น อยู่ที่ 42.6

Read More »

การประชุม FED สะเทือนดัชนี S&P 500 ร่วงลงมากกว่า 1%

ในวันพุธที่ผ่านมาดัชนี S&P 500 ตกลงมามากกว่า 1% เป็นดัชนีหลักของ Wall Street ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการเปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐเมื่อเดือนที่แล้ว แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่รู้สึกว่าเกณฑ์มาตรฐานการจ้างงานสำหรับการลดการสนับสนุนเศรษฐกิจสามารถทำได้ในปีนี้

Read More »

วุฒิสมาชิกเสนอสหรัฐให้แบน TikTok หลังจากที่รัฐบาลจีนเข้าถือหุ้นในบริษัทเครือย่อย

วุฒิสมาชิกรีพับลิกัน นายมาร์โกรูบิโอ เรียกร้องให้ประธานาธิบดีโจไบเดนบล็อกแอพวิดีโอสั้นชื่อดัง “TikTok” ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเล็งเห็นว่าทางจีนได้เข้าถือหุ้นใน บริษัทย่อยที่สำคัญของ ByteDance ซึ่งเป็นแม่บริษัท ของ

Read More »
https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/