Stock

ubs

UBS เข้าซื้อกิจการ Credit Suisse ถือเป็นดีลประวัติศาสตร์! มูลค่ากว่า 3.3 พันล้านเหรียญ เพื่อยุติวิกฤตแบงก์ล้ม

UBS ทำข้อตกลงซื้อกิจการของธนาคารคู่แข่งอย่าง Credit Suisse ในราคาหุ้น 3 พันล้านฟรังก์สวิส (หรือ 3.23 พันล้านดอลลาร์)

Read More »
TWTR

หุ้น Twitter (TWTR) เตรียมถูกระงับจากตลาดหลักทรัพย์ NYSE

หุ้น Twitter (TWTR) จะถูกถอดจากตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในวันศุกร์นี้ สาเหตุมาจากบริษัทโซเชียลมีเดียและ Elon Musk ใกล้ถึงเวลาบรรลุข้อตกลงมูลค่า

Read More »
twitter

ลุ้น! Elon Musk อาจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง

หลายคนกำลังจับตาดูการเคลื่อนไหวของ Elon Musk ที่อาจจะเปลี่ยนใจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีการยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ในราคา

Read More »
ไทยพาณิชย์

บล.ไทยพาณิชย์ (SCBS) เปลี่ยนชื่อเป็น InnovestX Securities Co., Ltd. มีผลวันที่ 12 กันยายนนี้

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) ได้ออกมาประกาศผ่านเว็บไซต์และ Facebook ว่า ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์

Read More »
มีมข่าว 28 1

เศรษฐกิจออสเตรเลียมีแนวโน้มชะลอตัวลงในไตรมาส 2 จากสถานการ์ณโควิดสายพันธุ์เดลต้า

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่าทางด้านเศรษฐกิจของออสเตรเลียน่าจะชะลอตัวลงก่อนที่โควิด-19 จะส่งผลกระทบในวงกว้างมากขึ้นอีก โดยการปิดกิจการและการเลิกจ้างงานจำนวนมากซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการหดตัวที่เลวร้ายในไตรมาสนี้ แม้จะมีโอกาสเล็กน้อยที่เศรษฐกิจจะถดถอยอยู่แล้ว หากข้อมูลที่เกี่ยวกับ GDP ภายในประเทศนั้นตรงกับการคาดการณ์ของตลาดที่อ่อนแอที่สุด ค่ามัธยฐานคือการเติบโต 0.5% ในไตรมาสเดือนมิถุนายน

Read More »
มีมข่าว 21 1

เกาหลีใต้เตรียมพิจารณากฏหมายระบบการชำระเงิน เพื่อควบคุม Apple และ Google

เกาหลีใต้เตรียมพิจารณาที่จะห้ามไม่ให้ Google และ Apple ใช้ระบบการชำระเงินของตัวเอง โดยต้องการที่จะเลิกการคิดค่าคอมมิชชั่นจากการซื้อในแอป ซึ่งถือว่าเป็นการควบคุมบริษัทเทคโนโลยีครั้งแรกในเกาหลีใต้  การแก้ไขพระราชบัญญัติธุรกิจโทรคมนาคมนี้เรียกได้ว่าเป็น กฎหมายต่อต้าน Google

Read More »
มีมข่าว 18 1

Samsung เตรียมทุ่มทุนเพิ่ม 205.64 พันล้านดอลลาร์ เพื่อขยายกิจการให้แข็งแกร่งขึ้น

บริษัท Samsung Electronics ผู้ผลิตมือถือค่ายยักษ์ใหญ่ วางแผนที่จะลงทุนเพื่อขยายธุรกิจในอุตสาหกรรมชีวเภสัชภัณฑ์ ปัญญาประดิษฐ์ เซมิคอนดักเตอร์ และหุ่นยนต์ในยุคหลังโรคระบาด เป็นจำนวนเงิน 240

Read More »
มีมข่าว 27

หุ้นเอเชียเปิดบวก หลัง FDA สหรัฐฯไฟเขียวอนุมัติ วัคซีน ‘Pfizer/BioNTech’ COVID-19

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ FDA  ได้ทำการอนุมัติวัคซีน ‘Pfizer/BioNTech’ COVID-19 อย่างเต็มรูปแบบ (Full approval)

Read More »