News: Stock

หุ้นเกาหลี

หุ้นเกาหลี ที่มาพร้อมกระแส และมีโอกาสเติบโตในอนาคต

ในช่วงที่กระแสของศิลปินเกาหลีใต้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรามาทำความรู้จัก หุ้นเกาหลี ที่น่าลงทุนกันครับ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

Read More »
หุ้นน่าลงทุนระยะยาว ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต

หุ้นน่าลงทุนระยะยาว ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคตเกือบ 90%

ก่อนเลือกหุ้น ต้องดูทิศทางที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเลือกจาก หุ้นน่าลงทุนระยะยาว ที่เรานำมาเสนอ ที่มีโอกาสเติบโตถึง 90%

Read More »
Economic Cycle Article

Economic Cycle แบบไหน ควรซื้อหุ้นกลุ่มใดให้ปัง

วัฏจักรเศรษฐกิจหรือ Economic Cycle เป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากสำหรับนักลงทุน เพราะหากสามารถคาดการณ์ได้ว่าลักษณะเศรษฐกิจเป็นไปในทิศทางใด ก็จะสามารถช่วยให้เราวางแผนลงทุนได้ดียิ่งขึ้น วันนี้ Gotradehere จึงอยากแนะนำกลุ่มหุ้นที่น่าลงทุนในวัฏจักรเศรษฐกิจรูปแบบต่าง ๆ

Read More »

‘Fed’ เตรียมทำ QT ลดขนาดงบดุล และอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.5% เพื่อรับมือเงินเฟ้อรุนแรง

มีการรายงานผลการประชุมคณะกรรมการกำกับนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐฯ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความพร้อมที่จะทำการเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้เร็วขึ้นเพื่อรับมือกับปัญหาเงินเฟ้อที่พุ่งสูงในเวลานี้ โดยรายงานผลการประชุม คือ ผู้เข้าร่วมประชุมต้องการให้ FED ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

Read More »

6 การเคลื่อนไหวหลังการเจรจาสันติภาพ รัสเซีย – ยูเครนเป็นบวก กระตุ้นนักลงทุน

หลังจากการเจรจาสันติภาพรัสเซียและยูเครนจบลงด้วยดี ทางรัสเซียแจ้งว่าจะลดกำลังทหารลงในเมืองสำคัญของยูเครนอย่างเมืองเคียฟ (Kyiv) เมืองหลวงของยูเครนและเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองอย่างเชอร์นิฮิฟ (Chernihiv) และทางยูเครนได้แจ้งต่อที่ประชุมว่าจะไม่เข้าร่วม NATO และจะเป็นกลางเพื่อเป็นหลักประกันความปลอดภัยของประเทศ ผลการเจรจาเป็นไปในทิศทางที่ดี หลังจากผลการเจรจาออกไปดูเหมือนว่าจะดึงดูดนักลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากตลาดหลายตลาดมีแนวโน้มพุ่งขึ้นในขณะที่บางตลาดซบเซาลงเล็กน้อย

Read More »

กองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกของ Ray Dalio เตรียมก้าวเข้ามาลงทุนใน Crypto

Bridgewater Associates กองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังวางแผนที่จะสนับสนุนกองทุน crypto อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันกองทุนยังไม่มีความตั้งใจที่จะลงทุนในสินทรัพย์ crypto โดยตรง อ้างอิงจากคำพูดจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเรื่องนี้ การเคลื่อนไหวดังกล่าวถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ชัดเจนแล้วว่า

Read More »

ราคา Bitcoin ร่วงลงสู่ระดับ 35,000 ดอลลาร์แล้ว หลังปูตินประกาศใช้ “ปฏิบัติการทางทหารพิเศษ”

ปูตินประกาศใช้ปฏิบัติการทางทหารเพื่อปกป้องพื้นที่ดอนบาส ทำให้การการปะทะกันระหว่างทหารรัสเซียและยูเครนอาจเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้ว ดัชนีหุ้นทั่วโลกดิ่งหนักทันที และราคาของ Bitcoin ได้ร่วงลงสู่ระดับ 35,000 ดอลลาร์แล้ว เมื่อสักครู่นี้ทางประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์

Read More »
สินทรัพย์ปลอดภัย มีอะไรบ้าง

สินทรัพย์ปลอดภัย (Safe Haven) นอกจากทองคำแล้ว มีอะไรบ้าง?

ในช่วงนี้ ตลาดโลกนั้นได้มีความตึงเครียดเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิกฤติสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในปัจจุบัน ส่งผลทำให้ตลาดเข้าสู่สภาวะผันผวน และได้ทำให้นักลงทุนทั่วโลกหนีออกจากสินทรัพย์เสี่ยงต่าง ๆ ไปลงทุนใน “สินทรัพย์ปลอดภัย” (Safe

Read More »

Tesla กำลังทดสอบการชำระเงินด้วย Dogecoin ผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Tesla

ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla กำลังทดสอบตัวเลือกการชำระเงินเป็นเหรียญ Dogecoin (DOGE) อ้างอิงจาก source code บนเว็บไซต์ของพวกเขา ตัวเลือกการชำระเงิน

Read More »
ราคาหุ้น

ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาหุ้น

ราคาหุ้น มีความผันผวนอยู่เสมอ โดยหลายครั้งราคาหุ้นนั้นจะได้รับผลกระทบจากปัจจัยและเหตุการณ์หลายอย่าง แล้วจะมีปัจจัยอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกัน ภาพรวมและผลประกอบการของบริษัท โดยผลการดำเนินงานภายในบริษัทจะส่งผลต่อราคาหุ้น รวมถึงข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับรายได้และผลกำไรหรือรายได้ในอนาคตที่คาดการณ์ไว้

Read More »

ทำความรู้จัก หุ้นเทคโนโลยี กลุ่มหุ้นที่มาเข้าเปลี่ยนโลก?

หุ้นเทคโนโลยี หรือ หุ้น Tech เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่มีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมกับนวัตกรรมของโลกอนาคต มีการปรับตัวสูงขึ้นของราคา ในทางตรงข้ามในบางอุตสาหกรรมเริ่มมีการถดถอยลงจึงต้องปรับตัวกันให้มากขึ้น เพราะถ้าไม่ปรับตัวสุดท้ายก็จะถูกเทคโนโลยีเข้ามา Disrupt

Read More »